Phát triển chiều cao ở tuổi 25 bằng 6 bài tập yoga

Chỉ cần dành 5 phút tập mỗi ngày với bài tập yoga chính là bí quyết phát triển chiều cao ở tuổi 25 dành cho bạn. Hãy sẵn sàng để cùng tập

Yoga không những có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai trong các hoạt động, giúp giảm cân hiệu quả mà yoga còn là cách phát triển chiều cao nhanh chóng hiệu quả cho những đối tượng có chiều cao khiêm tốn.
Hãy cố gắng luyện tập, không mất quá nhiều thời gian mỗi ngày chỉ cần dành từ 5 -15 phút cho các bài tập, đặc biệt nên kết hợp ăn uống bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể thì đảm bảo với bạn ở tuổi 25 bạn vẫn còn có kéo dài thân hình một cách đáng kinh ngạc đấy.
Tập luyện ngay 6 bài tập dưới đây để cải thiện chiều cao nhanh nhất:

1. Tư thế nằm ưỡn ngực

Tư thế nằm ưỡn ngực
Tư thế nằm ưỡn ngực

Tư thế nằm ưỡn ngực là cách phát triển chiều cao ở tuổi 25  dành cho những ai đang muốn cải thiện chiều cao. Đầu tiên thực hiện động tác nằm ngửa trên mặt sàn. Hay khủy tay chống xuống sàn, nâng ngực lên khỏi mặt đất, mông và đầu vẫn chạm sàn. Giữ tư thế trong 10 giây rồi quay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện lặp lại bài tập từ 10 -15 lần liên tục để có tác dụng tốt nhất.

2. Nằm sấp rướn ngực

Nằm sấp rướn ngực
Nằm sấp rướn ngực

Thực hiện tư thế nằm sấp trên sàn, sau đó chống hai khủy tay xuống và ngẩng mặt, ngực lên cao hết mức có thể. Chú ý giữ bụng áp sát sàn. Rướn cao tư thế như vậy trong 10 giây rồi thả lỏng cơ thể. Lặp lại bài tập từ 10 -15 lần liên tục cho mỗi lần tập luyện.

3. Đứng tấn 

Đứng tấn
Đứng tấn 

Đứng tấn tuy không khó thực hiện nhưng lại là một trong những bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng cực kì hiệu quả. Đầu tiên giữ và mở rộng hai chân tạo hình chữ V ngược. Để hết trọng lực lên chân trái, tạo góc vuông 90 độ  cho chân trái, chân phải duỗi thẳng phía sau. Dang hai tay theo chiều xoạc của hai chân, tay trái hướng ra trước, tay phải hướng ra sau. Ép tấn, hạ thấp mình để trọng lượng dồn lên chân, tạo độ căng cho cơ, xương. Để tư thế này trong 10 giây rồi đổi hướng và chân.

4. Quỳ gối cúi gập người

Quỳ gối cúi gập người
Quỳ gối cúi gập người

Cách phát triển chiều cao ở tuổi 25 với động tác này giúp kéo căng và giãn phần thân lưng. Đầu tiên thực hiện động tác qùy 2 gối trên sàn, hai tai duỗi thẳng lên phía trước. úp xuống mắt sàn. Mông và thân đẩy về phía sau. Mặt áp sát sàn. Giữ tư thế này trong 5 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện động tác lặp lại từ 10-15 lần liên tục.

5. Gập người ép gối

Gập người ép gối
Gập người ép gối

Gập người ép gối có tác dụng tăng khả năng giãn cơ ở chân, đây là bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng cho bạn, đặc biệt là phần chân và lưng. Đầu tiên thực hiện động tác đặt hai chân so le trước sau. Gập người từ từ xuống để mặt áp sát với gối càng gần càng tốt. Hai chân duỗi thẳng, không được khuỵu cong gối. Giữ tư thế này trong 5 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. lặp lại động tác liên tục từ 10 -15 lần.

6. Đẩy mông chống tay

 Đẩy mông chống tay
 Đẩy mông chống tay

Động tác yoga này bắt đầu bằng tư thế dạng hai chân rộng bằng hai vai. Sau đó giơ hai tay lên cao, từ từ cúi xuống và dùng lực chống hai tay trên mặt sàn, hai chân dồn về sau, mông đẩy lên cao, đồng thời hóp bụng lại và giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Cuối cùng trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện lặp lại các động tác từ 10 -15 lần liên tục.

avatar

Bài viết của

Tường Vi

CHIA SẺ