Top 5 bài tập tăng chiều cao giúp kéo dài đôi chân

Những nỗ lực để tăng chiều cao luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là những ai mong muốn có thêm một chút chiều cao để tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Trong hành trình này, việc tập luyện các bài tập đặc biệt để kéo dài chân trở nên vô cùng quan trọng và được nhiều người chú ý. Có không ít phương pháp và kỹ thuật được đề xuất, nhưng các bài tập được chứng minh là hiệu quả vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của đa số người dùng. Đó không chỉ là cách để cải thiện chiều cao mà còn là một phần quan trọng của quá trình phát triển cơ thể và sức khỏe tổng thể. Hãy cùng khám phá những bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn trong việc kéo dài chiều cao dưới đây.

Không phải chịu nhiều đau đớn như phẫu kéo dài chân mà bạn vẫn có thể sở hữu được đôi chân dài như mong ước, chỉ bằng cách kiên trì thực hiện top 5 bài tập tăng chiều cao dưới đây. Những bài tập này khá dễ dàng tập luyện, vừa giúp tăng chiều cao, cơ bắp săn chắc và có hình thể cân đối.

Để thực hiện các bài tập chiều cao, bạn cẩn chuẩn bị một chiếc thảm tập. Chắc chắn rằng chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập, đôi chân của bạn sẽ thon dài, giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên, đồng thời vòng 2 phẳng lỳ và vòng 3 chắc khỏe hơn. Tăng cường sức khỏe, sức mạnh, độ linh hoạt và sức bền cho cơ thể.  

Do đó, bạn còn chần chừa gì nữa, để tăng chiều cao hiệu quả và có một vóc dáng hoàn hảo hãy tập ngay 5 bài tập tăng chiều cao dưới đây nhé!


 1. Bài tập với ngón chân

cac-bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua


Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Đầu tiên thực hiện động tác nằm ngửa trên tấm thảm tập (hoặc có thể nằm trên sàn nhà) đồng thời dùng hai chân chụm dựa thẳng vào tường.
 
Bước 2: Tiếp theo để cơ thể cố gắng giữ thẳng thân trên, sau đó co cơ bụng lại đồng thời vươn tay phải lên chân trái sau đó trở về vị trí ban đầu và tiếp tục đổi tay.
 
Bước 3: Cuối cùng thực hiện động tác từ từ với đầu gối lên cổ chân và nâng cao bằng cách nâng các ngón chân.

2. Bài tập bắc cầu trên tường

Bài tập tăng chiều cao bắc cầu trên tường có tác dụng kéo căng các cơ giúp bạn kéo dài thân người tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.
 

mot-so-bai-tap-tang-chieu-cao


Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Thực hiện động tác nằm ngửa lên thảm tập, dùng chân và mông dựa vào tường, tiếp theo hai tay đặt xuôi theo hai bên hong.
 
Bước 2: Tiếp theo gập hai đầu gối đồng thời hai bàn chân chống lên tường, sau đó tiếp tục động tác nâng người lên cao và cách tường một đoạn nhỏ.
 
Bước 3: Cuối cùng dựa vai xuống sàn, hít thật sâu sau đó thở ra từ từ và trở về vị trí ban đầu.
 
Lưu ý: dành cho những người muốn tăng chiều cao và có tác dụng nhanh hơn bạn có thể nâng cao các bài tập kéo dài chân trên bằng cách vắt chân phải sang chân trái, hoặc làm đơn giản bài tập bằng cách không dùng tường, tự nâng thân thành cây cầu khi lấy chân chống trên sàn.

3. Bài tập đẩy tường vắt chân

bai-tap-day-tuong-vat-chan-tang-chieu-cao

 
Thực hiện bài tập
 

Bước 1: Đầu tiên thực hiện động tác nằm ngửa trên tấm thảm tập (hoặc trên sàn nhà), sau đó đặt mông chạm vào tường để hai đầu gối gập lại, hai chân đặt trên tường.
 
Bước 2: Tiếp theo dùng hai chân nâng hông sau đó vắt cổ chân trái sang đùi chân phải.
 
Bước 3: Sau đó cố gắng giữ chặt thân dưới cơ thể, kéo đầu gối gần về phía tường 20 lần.

Bước 4: Cuối cùng sau khi thực hiện xong bước 3 trở về vị trí ban đầu và đổi chân.

4. Bài tập quét chân trên tường

bai-tap-quet-chan-tren-tuong-tangchieucaonet

 
Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Đầu tiên nằm ngửa xuống thảm tập (hoặc sàn nhà), tiếp tục thực hiện động tác dựa chân và mông vào tường, sau đó hai chân chụm lại để bàn chân ngửa.
 
Bước 2:
Tiếp theo thực hiện động tác từ từ hạ chân trái sang một bên sao cho hai chân tạo thành một góc vuông trên tường sau đó trở về vị trí ban đầu rồi đổi sang chân phải.

5. Bài tập cắt kéo trên tường

bai-tap-cat-keo-tren-tuong

 
Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Đầu tiên thực hiện động tác nằm ngửa lên tấm thảm tập (hoặc trên sàn nhà), dặt mông ở gần tường, sau đó gập hai đầu gối lại và chân đặt tên tường.
 
Bước 2: Tiếp theo lấy tay đỡ hông lên cao, bàn chân bước lên tường cho đến khi hai chân thẳng.
 
Bước 3: Cuối cùng từ vị trí này, tiếp túc hạ chân trái về phía đầu càng thấp càng tốt, lưu ý nên nhớ cố gắng giữ hai chân thật thẳng.

Thực hiện xong bài tập thì trở về vị trí ban đầu và tiếp tục đổi chân để tập luyện.

Lưu ý khi tập luyện các bài tập tăng chiều cao để đạt hiệu quả

Quá trình phát triển chiều cao bị tác động bởi rất nhiều yếu tố như: Dinh dưỡng 32%, di truyền 23%, vận động 20%, ngủ nghỉ, sinh hoạt lành mạnh 25%. Vì thế, khi bạn vận động, thường xuyên luyện tập các bài tập tăng chiều cao có nghĩa là đã nắm bắt được 20% cơ hội để đạt được chiều cao lý tưởng đến tuổi trưởng thành.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tác động vào 80% còn lại, để quá trình phát triển chiều cao diễn ra bình thường, đạt được kết quả tối ưu hơn. Trong đó, yếu tố dinh dưỡng phải luôn song hành với việc tập luyện các bài tập tăng chiều cao. Bởi cơ thể luôn cần được bổ sung các chất dinh dưỡng để có đủ năng lượng hoạt động, cũng như đáp ứng đủ “nguyên liệu đầu vào” để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao.

Để đạt được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành, trong tất cả các loại dưỡng chất, bạn không được quên bổ sung Canxi cho cơ thể. Bởi đây là vi chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ cấu hệ xương. Chất này có thể bổ sung từ các loại thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua… Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, lượng Canxi có trong các loại thực phẩm dễ bị tiêu hao, không cung cấp đủ hàm lượng cơ thể cần. Vì thế, bạn nên sử dụng thêm TPCN tăng chiều cao, để bổ sung các chất dinh dưỡng thiếu hụt, cũng như làm phong phú hơn các dưỡng chất có trong cơ thể. Trong vô số các loại thực phẩm, NUBEST TALL vẫn được tin tưởng hơn cả, vì chúng đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về:

- Đạt tiêu chuẩn sản xuất lượng Quốc Tế.

- Được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

- Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

- Được phân phối bởi doanh nghiệp uy tín…

san-pham-ho-tro-tang-chieu-cao

Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm:

Thông tin viên uống tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên website của nhà phân phối độc quyền tại Mỹ - NuBest USA tại đây.

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ