Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 15 tuổi

Dựa vào các nghiên cứu, các nhà khoa học trên thế giới đã tính được chiều cao “chuẩn” của con người ở từng lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc cơ thể tốt để có thể đạt được chiều cao như ý.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 15 tuổi là bao nhiêu?

Bạn năm nay 15 tuổi, bạn muốn kiểm tra chiều cao của mình đã đạt “chuẩn” hay chưa? Bạn muốn biết cách để tăng chiều cao nhanh? Vậy hãy cùng xem những thông tin dưới đây nhé!

chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu-15-tuoi


Theo Bảng chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2007, chiều cao trung bình của các cô gái tuổi 15 là 1,61m, chỉ số khối cơ thể (còn gọi là BMI, được tính bằng cân nặng chia cho chiều cao bình phương) là 20,2 kg/m2. Bạn có thể dựa vào số liệu này để ước tính cân nặng tối ưu cho bản thân. 

Thông thường, tuổi dậy thì hiện nay ở nữ là từ 10 đến 18 tuổi. Trong giai đoạn này, cơ thể như lớn phổng lên nhanh chóng, xương dài ra để phát triển chiều cao, xương chậu to và rộng để phục vụ việc sinh sản sau này, lớp mỡ dưới da phát triển dày lên, bầu ngực to dần lên,... Sau tuổi dậy thì, tốc độ tăng chiều cao sẽ chậm lại. 

Bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ chiều cao cân nặng theo bảng dưới đây để biết xem chiều cao và cân nặng của mình đã chuẩn chưa:
 

chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu-15-tuoi


Muốn tăng chiều cao tuổi 15 cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho xương


Tăng chiều cao ở tuổi 15 nữ hay cho nam đều không thể bỏ qua việc bổ sung dưỡng chất, chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn và chế độ sinh hoạt khoa học. Đây cũng được xem là cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 15.

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 15 so với lúc còn nhỏ là có chút khó khăn tuy nhiên so với lúc bạn trưởng thành thì tăng chiều cao ở lứa tuổi này còn đơn giản hơn nhiều. Để tăng chiều cao nhanh ở tuổi 15 bạn cần:

Ăn 8 bữa/ngày, gồm 3 bữa chính và thêm 4 đến 5 bữa phụ. Những bữa ăn đó bạn cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là dinh dưỡng cho hệ xương như canxi, magie và vitamin. Ăn kết hợp với nhiều loại khác nhau như cơm, bún, hủ tiếu, mì, trái cây, rau,... bất cứ thứ gì mà bạn muốn ăn. Bổ sung các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như canxi nano, collagen và các dưỡng chất như kẽm, magie,... giúp xương phát triển vững chắc và dẻo dai. 

Uống nhiều sữa tươi, mỗi ngày nếu có điều kiện bạn nên uống 1 lít sữa tươi, sẽ có hiệu quả về nhiều mặt và cũng là cách làm tăng chiều cao ở tuổi 15 nhiều người áp dụng.

Ngủ đủ giấc – đây là một trong những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 15 không phải ai cũng biết. Hãy ngủ ít nhất 8h/ngày. Bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm, muộn nhất là vào lúc 22h30, vì trong khi bạn ngủ, nhất là lúc ngủ say, các hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất.
 

chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu-15-tuoi


Chơi những bộ môn thể thao như: bóng rổ, bơi lội và đạp xe.. cũng là cách tăng chiều cao ở tuổi 15. Những động tác khi tham gia các bộ môn thể thao này sẽ tạo ra các kích thích cơ học kên những lớp sụn của xương, từ đó giúp xương nhanh chóng dài ra hơn.

Tuyệt đối không tập tạ năng ở khoảng thời gian này nếu bạn muốn có thân hình lý tưởng về sau, hãy thay vào đó là tập hít đất, đu xà và nhảy dây...vừa giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả, vừa giúp bạn phát triển cơ thể toàn diện.
 

Xem thêm: https://www.tangchieucao.net/thuoc-tang-chieu-cao-cho-nguoi-lon-co-that-su-hieu-qua

CHIA SẺ