​5 bài tập tăng chiều cao nên chọn cho tuổi 16

Trong giai đoạn dậy thì cơ thể có khả năng phát triển chiều cao tốt nhất cho nên đừng bỏ qua 5 bài tập tăng chiều cao...

1. Quỳ gối cúi gập người

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 1
Bài tập quỳ gối cúi gập người
 
Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 với tư thế quỳ gối gập người có tác dụng căng cơ cải thiện chiều cao hiệu quả tốt nhất cho những đối tượng đang ở độ tuổi dậy thì.
 
Đầu tiên tư thế quỳ 2 gối trên sàn. Hai tay duỗi thẳng lên phía trước úp xuống mặt sàn. Tiếp theo để mông và thân đẩy về phía sau đồng thời vẫn giữ mặt áp sát sàn. Cuối cùng cố định động tác này trong 5 giây sau đó trở lại tư thế ban đầu.

2. Giãn xương duỗi căng cơ

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 2
Bài tập giãn xương duỗi căng cơ
 
Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 giãn xương duỗi căng cơ không quá khó nhưng yêu cầu các bạn phải thực hiện trong bài tập chính là cố gắng duỗi thẳng bàn chân và trườn người lên trên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau, hít thở đều trong mỗi động tác.
 
Bài tập này không những có tác dụng cải thiện chiều cao, kéo giãn cột sống, tăng cường sự dẻo dai cho các xương ở lưng mà còn có tác dụng hỗ trợ đặc biệt ngăn ngừa các bệnh về xương tốt nhất.

3. Bơi lội

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 3
Các bài tập bơi lội
 
Bơi lội là bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả nhất cho những bạn đang ở độ tuổi dậy thì. Khi thực hiện các tư thế bơi thì sẽ tạo ra áp lực làm cho các cơ trong cơ thể bạn vận động tối đa tác dụng trực tiếp đến việc căng cơ, giãn xương tích cực.
 
Đây được xem là môn thể thao đỏi hỏi sự linh hoạt của tứ chi, tác dụng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tuyến yên bài tiết các hormone tăng trưởng chiều cao, hỗ trợ phát triển chiều cao tốt nhất.

4. Bài tập Yoga

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 4
Tăng chiều cao với các động tác yoga
 
Mỗi ngày dành từ 10-15 phút cho việc thư giãn cơ thể bằng các động tác yoga sẽ là bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 cực kì tuyệt vời dành cho bạn. Các động tác yoga sẽ giúp các cơ linh hoạt hơn, thư giãn tinh thần và đặc biệt giúp cho các cơ, xương kéo dài.
 
Các động tác yoga có tác dụng hiệu quả cho quá trình phát triển chiều cao mà bạn nên tập luyện như là đứng thẳng một chân, hai tay qua đầu, duỗi thẳng người giúp kéo căng cơ, phát triển chiều cao.

5. Gập người

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 5
Gập người hỗ trợ kéo căng các cơ
 
Gập người sẽ giúp kéo căng các cơ và xương trên chân cũng như phần xương sống là một bài tập hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi 16 đơn giản dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi dậy thì.
 
Bắt đầu bài tập đầu tiên hãy ngồi xuống sàn, giữ cho lưng của bạn thẳng và đầu hướng về phía trước. Tiếp theo cố định hai chân trên sàn nhà sau đó thực hiện động tác hạ thấp cằm của bạn xuống đến ngực đồng thời hít thở thật sau vào trước khi đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập liên tục nhiều lần.

Nina
avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ